VNREBATES

Châu Âu nghi ngờ khi đường ống khí đốt của Nga bị rò rỉ đầy bí ấn

27.09.2022, 23:22 1 phút đọc

Ủy ban châu Âu hôm thứ Ba cho biết không có tác động đến an ninh sau vụ rò rỉ khí đốt được báo cáo tại đường ống Nord Stream, như Reuters đưa tin.

#Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Rò rỉ đường ống khí đốt Nord Stream 2

Các nước châu Âu hôm 27/9 gấp rút điều tra vụ rò rỉ không rõ nguyên nhân trong hai đường ống dẫn khí đốt của Nga chạy dưới Biển Baltic gần Thụy Điển và Đan Mạch, Reuters loan tin. Những đường ống gas này là tâm điểm trong cuộc khủng hoảng năng lượng kể từ khi Nga xâm lược Ukraine.

Các chuyên gia và cả Nga, nước đã xây dựng đường ống này, cho biết không loại trừ khả năng bị phá hoại.

Cơ quan Hàng hải Thụy Điển đã đưa ra cảnh báo về hai vụ rò rỉ trong đường ống Nord Stream 1, ngay sau khi người ta phát hiện ra một điểm rò rỉ trên đường ống Nord Stream 2 gần đó, đã khiến Đan Mạch hạn chế tàu bè qua lại trong bán kính 5 hải lý.

Cả hai đường ống đều là tâm điểm trong cuộc chiến năng lượng leo thang giữa châu Âu và Moscow, vốn đã gây ảnh hưởng đến các nền kinh tế lớn của phương Tây, khiến giá khí đốt tăng vọt và gây ra một cuộc săn lùng các nguồn cung cấp năng lượng thay thế.

“Có một số dấu hiệu cho thấy đó là hành động gây thiệt hại có chủ ý”, một nguồn tin an ninh châu Âu cho biết, đồng thời nói thêm rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận. “Ta phải hỏi: Ai sẽ có lợi trong vụ này?”

Phản ứng của thị trường

Rò rỉ khí đốt

Biểu đồ EURUSD khung thời gian D1

Về mặt kỹ thuật EURUSD vẫn đang trong một xu hướng giảm và giá vẫn tôn trọng đường trendline. Đường ống Nord Stream 2 hư hỏng khiến nguy cơ nền kinh tế châu Âu tiếp tục khó khăn và xu hướng đồng USD vẫn đang tăng rất mạnh nên khu vực mà anh em có thể theo dõi để canh bán xuống là khu vực 0.98000. Đây là khu vực S/R cũ mạnh cần theo dõi trong thời gian tới.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.