VNREBATES

Coincodex là gì? Các tính năng của Coincodex & Có thể thay thế Coinmarketcap?

30.09.2022, 16:08 8 phút đọc

CoinMarketCap là website hàng đầu trong việc tra cứu dữ liệu của các đồng coin trong thị trường tiền ảo. Tuy vậy, CoinMarketCap cũng bộc lộ những hạn chế nhất định. Do đó, cũng có nhiều website khác ra đời nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, trong số đó có Coincodex. Vậy Coincodex là gì? Các tính năng của Coincodex ra sao và liệu nó có thể thay thế Coinmarketcap? Hãy cùng VnRebates giải mã ngay trong bài viết này!

Tham khảo:

#Kiến_thức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Coincodex là gì?

Coincodex là tên của một công cụ theo dõi thông tin thị trường tiền điện tử lớn hiện tại. Nó có dữ liệu đồng bộ cho hơn 6.000 loại đồng tiền điện tử khác nhau kèm với hệ thống biểu đồ lịch sử và dữ liệu của hơn 201 sàn giao dịch giúp thu thập giá theo thời gian thực.

Với hàng loạt cơ sở dữ liệu trong hệ sinh thái, Coincodex nắm giữ hồ sơ của hơn 3500 ICO. Thậm chí, tổ chức này còn cập nhật thêm những thông tin về Blockchain và tiền điện tử trong cổng tin tức của họ. Các tính năng như danh sách theo dõi và danh mục đầu tư cho phép người dùng luôn cập nhật về hiệu suất đồng tiền một cách kịp thời nhất.

Với CoinCodex, nhà đầu tư có thể kiểm tra dữ liệu của thị trường tiền điện tử ở mọi lúc, mọi nơi vì nó không chỉ được lập trình cho máy tính cá nhân mà còn được tối ưu hóa cho cả thiết bị di động.

Coincodex là gì? Coincodex sở hữu thông tin hơn 3000 loại Crypto thời gian thực

Coincodex sở hữu thông tin hơn 3000 loại Crypto thời gian thực (Nguồn: internet)

Coincodex hoạt động như thế nào?

Coincodex là một công cụ cho phép người dùng theo dõi đồng coin của họ và xem xét nó với thị trường trong thời gian thực. Tính năng này giúp nhà đầu tư quản lý tiền điện tử của họ và giao dịch theo xu hướng của thị trường một cách tiện lợi.

Ngoài việc theo dõi, Coincodex cũng cảnh báo giá thị trường thay đổi nếu người dùng cài đặt sẵn. Tính năng này giúp nhà đầu tư kết nối với thị trường cũng như đưa ra quyết định khi điều kiện thị trường thay đổi mà không gặp trở ngại.

Các tính năng của Coincodex

Dưới đây là danh sách các tính năng của Coincodex:

 • Danh mục đầu tư;
 • Cảnh báo;
 • Tổng quan thị trường;
 • Lịch ICO;
 • Đồng xu ổn định.
Ứng dụng sở hữu những tính năng tiện ích với người sử dụng

Ứng dụng sở hữu những tính năng tiện ích với người sử dụng (Nguồn: Internet)

Tổng quan thị trường

Tính năng này cung cấp một bức tranh rõ ràng về các xu hướng chính trong thị trường tiền điện tử. Bạn có thể theo dõi tỷ lệ BTC/ETH và có được một bức tranh rõ ràng về các chỉ số hiệu suất của chúng. Coincodex cung cấp thông tin theo thời gian thực về vốn hóa thị trường tiền điện tử, giá của Bitcoin, khối lượng giao dịch và hơn thế nữa.

Coincodex tính toán tổng vốn hóa thị trường của các loại tiền điện tử được liệt kê trên bảng điều khiển bằng cách cộng các giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các đồng coin lại với nhau.

Số liệu vốn hóa thị trường sẽ giúp nhà đầu tư dễ so sánh các đồng tiền với nhau, trong khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giúp họ có thể theo dõi xem toàn bộ thị trường đang tăng hay giảm. Nhờ đó có thể đưa ra các quyết định đúng đắn.

Danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư cho phép bạn theo dõi hiệu suất của các đồng coin của mình theo thời gian thực. Tất cả những gì bạn phải làm là nạp thêm tiền và tùy vào số tiền đó, sàn sẽ đánh giá hiệu suất của đồng coin của bạn.

Sau đây là một số lý do tại sao danh mục đầu tư của Coincodex rất phổ biến:

 • Theo dõi các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn từ một nơi cố định.
 • So sánh các khoản đầu tư tiền điện tử để xem xét khoản nào đang hoạt động tốt nhất.
 • Dễ dàng nạp thêm tiền.
 • Đánh giá dữ liệu thời gian thực.

Danh mục đầu tư cũng có một tính năng bảo mật hữu ích được gọi là “ẩn số dư”. Nếu bạn không muốn người khác nhìn thấy số tiền điện tử đang giữ thì bạn có thể nhấp vào nút “ẩn số dư”. Tính năng này giúp ẩn giá trị của các khoản tiền bạn đang mắm giữ và chỉ hiển thị cách các đồng coin đã hoạt động ra sao so với tiền fiat mà bạn chọn, trong bất kỳ khung thời gian nào.

Tính năng cảnh báo

Với tính năng cảnh báo, hệ thống sẽ gửi thông báo qua email khi điểm giá vượt qua mức giá do bạn đặt cho đồng coin của mình.

Để dễ hiểu hơn, giả sử rằng BTC đang giao dịch ở mức $5800. Bạn có thể đặt cảnh báo giá cho hai mức khác nhau là $5500 và $6000. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo qua email nếu giá tăng cao hơn hoặc thấp hơn giới hạn đã đặt. Tính năng này giúp giảm gánh nặng kiểm tra giá liên tục thay vì bạn có thể sử dụng cùng một lúc cho thứ gì khác.

Lịch ICO

Lịch ICO ban đầu là một mô hình gây quỹ cung cấp token kỹ thuật số cho những người ủng hộ để đổi lấy tiền. Coincodex đã liệt kê hơn 2000 ICO nơi nhà đầu tư có thể theo dõi các dự án từ danh sách này. 

Stable Coin

Coincodex cung cấp thông tin cụ thể về các Stable Coin khác nhau. Dữ liệu tổng hợp của tất cả các stablecoin được liệt kê cung cấp một bức tranh rõ ràng về giá cả, khối lượng và vốn hóa thị trường. Những đồng Stable Coin này được cung cấp với các Widget riêng lẻ, giúp dễ dàng theo dõi một tài sản cụ thể.

Danh sách các stablecoin trên Coincodex

Danh sách các stablecoin trên Coincodex (Nguồn: Coincodex)

#Thực_chiến_NGHỀ_Trading

Ưu và nhược điểm của Coincodex

Ưu điểm

 • Giúp xem xét dữ liệu trong thời gian thực.
 • Các tính năng vượt trội so với các ứng dụng truyền thống.
 • Có thể theo dõi hiệu suất tiền điện tử mọi lúc, mọi nơi.

Nhược điểm

 • Công cụ này chưa được nhiều nhà đầu tư quan trâm trên trên mạng xã hội cũng như được quảng bá rộng rãi.
Coincodex là gì? Coincodex hoạt động trên đa nền tảng

Coincodex hoạt động trên đa nền tảng (Nguồn: Internet)

Liệu Coincodex có thay thế Coinmarketcap hay không?

Coinmarketcap là một trang web chuyên tổng hợp và cập nhật liên tục các thông tin cơ bản về các đồng tiền điện tử trên thị trường cryptocurrency như tỷ giá, vốn hóa, loại coin/token, các thông tin liên hệ dự án,… Hiện CoinMarketCap đang được xem là trang cung cấp thông tin uy tín nhất trên thị trường.

Còn Coincodex là một ứng dụng phục vụ chủ yếu trên nền tảng di động, dù có sự cải tiến. Nhưng Coincodex dù sao cũng chỉ là một ứng dụng được thu nhỏ để phù hợp cho việc dễ dàng theo dõi. Vì vậy, việc thay thế Coinmarketcap cho đến thời điểm hiện tại là chưa khả thi. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ tương lai, chưa chắc mọi thứ sẽ luôn như thế.

Một số câu hỏi thường gặp

Coincodex có phải là một sàn giao dịch?

Câu trả lời là Không. CoinCodex không phải là một sàn giao dịch. Đây là một trang web tổng hợp và liệt kê về tiền điện tử và ICO. Để giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ phải đăng ký tài khoản trên một sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Kucoin, FTX, Huobi,..

Tại sao một số giá coin lại khác so với các trang khác?

Có nhiều phương pháp để xác định điểm giá của đồng coin trong bất kỳ khung thời gian nhất định nào. Hầu hết thời gian, tất cả các phương pháp phổ biến đều cho kết quả rất giống nhau, nhưng đôi khi có thể xảy ra sự khác biệt. 

CoinCodex tính giá bằng cách đo lường tác động của toàn bộ thị trường lên một đồng coin và tác động của một đồng coin lên toàn bộ thị trường. Điều này dẫn đến giá phản ứng nhanh hơn các phương pháp khác khi thị trường có những thay đổi. Đó là lý do tại sao CoinCodex có thể cung cấp biểu đồ thời gian thực và giá theo thời gian thực.

CoinCodex tích hợp với những ứng dụng hoặc dịch vụ nào khác?

CoinCodex tích hợp với: Aave, AAX, ABCC, Bibox, BIKI, Bilaxy, Binance, bitbank, Bitfinex, bitFlyer, BitForex, Bithumb, BitMart, BitMEX, Bitso, Bitstamp, Bittrex, BitZ, BKEX, Bleutrade, BW.com, Bybit, CEX.IO, Coinbasemột số khác.

Lời kết

Trên đây, VnRebates đã chia sẻ thông tin về Coincodex là gì. Mong rằng, qua bài viết lần này của VnRebates bạn sẽ có thêm một công cụ hữu dụng để thuận tiện cho việc đầu tư sau này. Chúc các bạn đầu tư thành công!

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: coincodex.com

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.