VNREBATES

Con trai chủ tịch ECB lỗ nặng vì tiền điện tử

07.01.2024, 18:57 3 phút đọc

Trong thị trường tài chính nói chung, đặc biệt là một thị trường biến động như crypto thì ai cũng có thể thua lỗ. Thậm chí là “con nhà nòi” như con trai của Chủ tịch Ngân Hàng Trung ương châu Âu ECB cũng không ngoại lệ. Đây cũng là lý do khiến cho chủ tịch ECB không mấy “thiện cảm” với việc đầu tư tiền điện tử.

Xem thêm:

Con trai bà Crisitine Lagarde – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu lỗ nặng vì đầu tư tiền điện tử.

Pierre-Henri LAGARDE

Pierre-Henri Lagarde con trai chủ tịch ECB.

Trong một hội nghị của ECB gần đây bà Crisitine Lagarde nhấn mạnh tiền điện tử công cụ đầu cơ không hiệu quả và chỉ mang lại lợi ích cho bọn tội phạm.

Không ai là nhà tiên tri trên chính mảnh đất của họ, kể cả Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde, bà mới đây đã thừa nhận rằng con trai bà đã mất “gần như tất cả” khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử, bất chấp nhiều cảnh báo.

Theo đó, bà tiết lộ rằng một trong hai con trai của bà đã phớt lờ lời khuyên và tiếp tục mạo hiểm đầu tư vào tiền điện tử, dẫn đến khoản lỗ lên tới 60% số tiền đầu tư ban đầu. Sau đó, anh ta phải thừa nhận những lời cảnh báo của mẹ mình là đúng đắn.

Bà Lagarde, cựu Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), vốn nổi tiếng với sự phản đối kịch liệt đối với tiền điện tử. Bà thường coi tiền điện tử là công cụ đầu cơ không hiệu quả và chỉ mang lại lợi ích cho bọn tội “Như bạn có thể thấy, tôi không đánh giá cao tiền điện tử. Mọi người đều có quyền tự do đầu tư theo ý muốn, đầu cơ theo ý muốn, nhưng không được phép tham gia vào các hoạt động tội phạm hoặc phải chịu các biện pháp trừng phạt”.

Bà Crisitine Lagarde tại một hội nghị của ECB.

Bà Crisitine Lagarde tại một hội nghị của ECB.

Được biết, ECB trong trong quá khứ từng kêu gọi xây dựng khung pháp lý toàn cầu để quản lý tiền mã hóa và bảo vệ nhà đầu tư, ngăn chặn việc crypto bị lợi dụng cho những âm mưu rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Tháng 06/2023, Liên minh Châu Âu (EU) đã chính thức thông qua luật quản lý tiền mã hóa MiCA, trong đó bao gồm nhiều quy định quản lý ví crypto, các công ty làm trong ngành tiền mã hóa và đơn vị phát hành stablecoin.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng để ngỏ khả năng phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng (CBDC). Cơ quan này cho rằng cần thêm thời gian để nghiên cứu và đánh giá lợi ích mà nó mang lại. Lời kêu gọi quy định của Lagarde được đưa ra vào thời điểm thị trường vẫn đang quay cuồng với nhiều sự cố gian lận và bất ổn trong không gian tiền điện tử.

Như vậy chúng ta có thể thấy, dù là ai thì cũng có thể thua lỗ khi đầu tư vào tiền điện tử nói riêng và thị trường tài chính nói chung. Do đó, trước khi tham gia đầu tư, các bạn đừng nên mang theo tâm lý “chắc chắn có lãi”, và luôn cần học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để hạn chế thấp nhất rủi ro có thể gặp phải.

Hãy đồng hành cùng vnrebates.org để cùng vững bước trên con đường Trading nhé.

Nguồn: Investing

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.