VNREBATES

Cổ phiếu Mỹ mở thấp hơn do các khoản xóa nợ của ngân hàng lớn; Chỉ số Dow Jones giảm xuống 50 điểm

15.07.2020, 08:49 3 phút đọc

Kết quả báo cáo của ba ngân hàng lớn đầu tiên cũng kéo các cổ phiếu tài chính khác xuống thấp hơn: cổ phiếu Morgan Stanley (NYSE: MS) mất 1,7% trong khi cổ phiếu Bank of America (NYSE: BAC) giảm 1,6%.

Cổ phiếu Mỹ mở thấp hơn do các khoản xóa nợ của ngân hàng lớn

Cổ phiếu Mỹ mở thấp hơn do các khoản xóa nợ của ngân hàng lớn

Cổ phiếu Mỹ mở thấp hơn vào thứ ba này do báo cáo kết quả hoạt động Quý II từ các ngân hàng lớn

Chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn vào thứ ba này khi các ngân hàng lớn nhất của nước này đã đạt được thành công lớn trong doanh thu quý hai bất chấp tình trạng dịch bệnh corona diễn biến phức tạp.

JPMorgan (NYSE: JPM), Citigroup (NYSE: C) và Wells Fargo (NYSE: WFC) đã báo cáo các điều khoản chống lại tổn thất tín dụng thực tế và cho thấy con số thua lỗ thực tế có thể chỉ dưới 28 tỷ USD trong quý này. Con số thua lỗ này phản ánh làn sóng vỡ nợ lớn các doanh nghiệp và cá nhân xảy ra sau lệnh phong tỏa trên toàn quốc vào quý một.

Cổ phiếu JPMorgan và Citigroup giảm lần lượt 0,5% và 2,2%, mặc dù các khoản lỗ đã được bù đắp bởi thực trạng các bộ phận thị trường của họ – đặc biệt là các nhà giao dịch trái phiếu doanh nghiệp – đã thu được lợi nhuận khi đầu tư vào các tài sản an toàn vào tháng Tư và tháng Năm này. Ngược lại, cổ phiếu Wells Fargo đã giảm 7,5% do không có bất kỳ khoản đối trọng nào như vậy.

Đến 9:35 AM ET (13:35 GMT), Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm 50 điểm, tương đương 0,2% xuống 26.035 điểm. S&P 500 giảm 0,3% và Nasdaq Composite giảm dưới 0,1%.

Cổ phiếu Delta Air Lines (NYSE: DAL) cũng giảm 2,9% sau khi công ty này cảnh báo rằng sẽ mất hơn hai năm để thấy sự phục hồi bền vững trong du lịch hàng không.

Kết quả báo cáo của ba ngân hàng lớn đầu tiên cũng kéo các cổ phiếu tài chính khác xuống thấp hơn: cổ phiếu Morgan Stanley (NYSE: MS) mất 1,7% trong khi cổ phiếu Bank of America (NYSE: BAC) giảm 1,6%.

Tin xấu đôi khi cũng là một yếu tố giúp kích thích tài chính và tiền tệ

Christopher Smart, chiến lược gia chính tại Viện Đầu tư Barings đã gửi các bình luận qua email rằng mặc dù thị trường có thể tránh được lối mòn, nhưng nó không thể sai quy luật mãi mãi.

“Logic cho thấy tin tốt là tin tốt mà tin xấu cũng có khi lại là tin tốt”, Smart khá đồng thuận về cách các nhà đầu tư tranh thủ bất kỳ dấu hiệu phục hồi kinh tế nào, và ông cũng giải thích tin xấu là một yếu tố giúp kích thích tài chính và tiền tệ hơn nữa. “Đại dịch sẽ không tồn tại mãi mãi.”

Ở những thị trường, cổ phiếu Spotify (NYSE: SPOT) đã giảm 4% sau khi UBS cắt giảm xếp hạng của chương trình phát trực tuyến này, cho biết thị trường hiện đang đánh giá quá cao khả năng truyền tải chi phí và kiếm tiền từ nội dung của nó. UBS cũng đánh tụt hạng cổ phiếu Netflix (NASDAQ: NFLX) từ cổ phiếu nên mua xuống cổ phiếu duy trì. Giá cổ phiếu này đã giảm 3,0%.

Thị trường dầu thô đang có những biến chuyển mới

Hợp đồng dầu thô tương lai của Mỹ cũng giảm hôm thứ ba

Hợp đồng dầu thô tương lai của Mỹ cũng giảm hôm thứ ba

Hợp đồng dầu thô tương lai của Mỹ cũng giảm hôm thứ ba bởi các nhà đầu tư nhận thấy một dấu hiệu khác về tiềm năng trong nhu cầu của Mỹ trong thời gian tới không thực sự lớn. Cả cổ phiếu và dầu đã giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối ngày thứ Hai sau khi California thu hồi phần lớn quyết định về việc mở cửa kinh tế trong nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng lây nhiễm virus corona. Tuy nhiên, đến thứ ba giá dầu đã ổn định trở lại khi dữ liệu cho thấy các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã triển khai việc mua vào trong tháng 6 .

Theo Investing

Tổng hợp bởi VnRebates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.