VNREBATES

Hoa Kỳ công bố NFP hôm nay, EUR/USD đã sẵn sàng để bứt phá?

02.09.2022, 15:42 1 phút đọc

Hôm nay, Hoa Kỳ sẽ công bố Bảng Lương Phi Nông Nghiệp (NFP). Dự báo tháng này sẽ có 300 nghìn việc làm trong tháng 8, giảm so với mức 528 nghìn của tháng 7.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Bảng Lương Phi Nông Nghiệp (Non Farm) – NFP là gì?

Bảng Lương Phi Nông Nghiệp (NFP) đo lường sự thay đổi trong số lượng người có việc làm trong suốt tháng trước, ngoại trừ ngành nông nghiệp. Số lượng công ăn việc làm được tạo ra là một chỉ báo đứng đầu dẫn dắt hành vi chi tiêu của người tiêu dùng, chiếm phần lớn trong hoạt động kinh tế.

Số liệu thực tế cao hơn dự báo thường được coi là mang tính tích cực/xu hướng tăng đối với đồng USD, trong khi đó số liệu thực tế thấp hơn dự báo được coi là mang tính tiêu cực/xu hướng giảm đối với đồng USD.

Xem thêm: Nonfarm là gì? 2 phương pháp chuẩn trading sau báo cáo nonfarm

Nội dung chính

Hôm nay, Hoa Kỳ sẽ công bố Bảng Lương Phi Nông Nghiệp (NFP). Dự báo tháng này sẽ có 300 nghìn việc làm trong tháng 8, giảm so với mức 528 nghìn của tháng 7.

Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ không thay đổi, tiếp tục duy trì ở mức 3,5%.

Thu nhập trung bình hàng giờ dự kiến ​​sẽ giảm xuống từ 0,5% còn 0,3%.

Nhìn vào dữ liệu kinh tế liên quan, báo cáo của ADP chỉ cho thấy mức tăng trưởng việc làm tư nhân là 132 nghìn, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng là 300 nghìn. Tuy nhiên, việc làm trong lĩnh vực sản xuất ISM đã cải thiện đáng kể từ 49,9 lên 52,8, khi mở rộng trở lại. Mức trung bình động trong bốn tuần của số lần thất nghiệp ban đầu giảm xuống còn 247k.

Phản ứng thị trường

Một trong những cặp tiền chúng ta cần theo dõi vào ngày hôm nay là EUR / USD.

Hôm qua, EURUSD đã phá khỏi vùng giá đi ngang và giờ đang hồi phục lại. Kỳ vọng rằng, EURUSD sẽ tiếp tục xu hướng giảm lớn.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: ActionForex

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.