VNREBATES

Khởi tố: Chủ tịch về quê huy động vốn đầu tư để mua chứng khoán

06.01.2024, 10:10 2 phút đọc

Chắc hẳn anh em không còn xa lạ gì với kịch bản “Chủ tịch về quê và cái kết”. Thế nhưng không như trong phim, trường hợp của một vị chủ tịch trong câu chuyện dưới đây sau khi về quê gọi vốn đầu tư thì có cái kết “lạ lắm”. Hãy cùng VnRebates tìm hiểu câu chuyện này nhé.

Xem thêm:

Chủ tịch về quê huy động vốn đầu tư để mua chứng khoán “và cái kết”

Ngày 4-1, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Anh, 49 tuổi, trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bị can Nguyễn Tuấn Anh huy động vốn để đầu tư chứng khoán - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Bị can Nguyễn Tuấn Anh huy động vốn để đầu tư chứng khoán – Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn tố giác tội phạm của ông N.V.H., 61 tuổi, ở xã Minh Khôi, huyện Nông Cống tố cáo Nguyễn Tuấn Anh lừa đảo, chiếm đoạt của ông hơn 3,3 tỉ đồng.

Vào cuộc điều tra, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa xác định năm 2016, Nguyễn Tuấn Anh cùng vợ từ quê ở xã Minh Khôi, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vào TP.HCM thành lập Công ty cổ phần thương mại – dịch vụ tiếp vận Noco Logistics, do ông này làm chủ tịch hội đồng quản trị.

Để có vốn hoạt động, Nguyễn Tuấn Anh đã huy động hàng chục tỉ đồng từ nhiều nguồn khác nhau.

Tuy nhiên, sau khi huy động được tiền, ông này không đầu tư vào công ty, mà chủ yếu đầu tư chứng khoán và thua lỗ, không còn khả năng thanh toán, buộc phải giải thể doanh nghiệp.

Đầu năm 2020, Nguyễn Tuấn Anh về quê, “nổ” với người dân địa phương là đang kinh doanh tốt tại TP.HCM với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để tạo lòng tin, Tuấn Anh liên hệ với chính quyền địa phương để hỗ trợ điều hòa, khẩu trang cho người dân xã Minh Khôi, huyện Nông Cống bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Trong thời gian ở quê, Tuấn Anh đã gặp ông N.V.H., là anh em họ hàng xa, rồi thường xuyên liên lạc với ông H. qua điện thoại nói rằng công ty của mình đang làm ăn phát đạt, cần nguồn vốn để phát triển.

Giữa năm 2020, sau khi tạo được niềm tin với ông H., Tuấn Anh nói cần tiền mặt để giải quyết công việc nên nhờ ông H. huy động vốn từ nhiều nguồn khác chuyển cho mình.

Tin lời Tuấn Anh, tháng 7-2020, ông H. đã huy động tiền và chuyển cho Tuấn Anh tổng số hơn 3,3 tỉ đồng. Sau khi nhận được tiền, Tuấn Anh sử dụng tiêu xài cá nhân.

Bằng thủ đoạn trên, Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người hàng chục tỉ đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nguồn:tuoitre.vn

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.