VNREBATES

Dùng AI mạo danh cả Thủ tướng để kêu gọi đầu tư tiền ảo

05.01.2024, 09:53 2 phút đọc

Mới đây trên internet đã xuất hiện một video bị chỉnh sửa, trong đó ông Lý Hiển Long – Thủ tướng Singapore phát đi thông điệp về “một nền tảng đầu tư do Elon Musk khởi xướng và được Chính phủ phê chuẩn”.

Xem thêm:

Thủ tướng Singapore bị công cụ AI mạo danh kêu gọi đầu tư tiền ảo

Cách đây không lâu, SCMP đưa tin, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã kêu gọi công chúng không phản hồi các video giả mạo trên mạng, cụ thể là các video trong đó có thông điệp cho thấy nhà lãnh đạo này kêu gọi đầu tư tiền ảo. Ông Lý nhấn mạnh những video này là giả mạo và được tạo ra nhằm lừa dối công chúng.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Trong bài viết đăng trên Facebook ngày 29/12, nhà lãnh đạo Singapore nói rằng ông đã biết về một số video lan truyền trên mạng xã hội “có mục đích quảng bá các vụ lừa đảo tiền điện tử”. Đồng thời, ông cũng nói thêm rằng Phó Thủ tướng Lawrence Wong cũng trở thành mục tiêu bị giả mạo hình ảnh.

Ông nói: “Những kẻ lừa đảo sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để bắt chước giọng nói và hình ảnh của chúng tôi”.

“Họ biến những cảnh quay thực của chúng tôi từ các sự kiện chính thức, cắt ghép thành những video rất thuyết phục nhưng hoàn toàn không có thật về việc chúng tôi cố tình nói những điều mà chúng tôi chưa bao giờ nói”.

Một video đã bị chỉnh sửa phát đi thông điệp ông Lý nói về “một nền tảng đầu tư do Elon Musk khởi xướng và được chính phủ phê chuẩn”.

“Nếu bạn nhìn thấy hoặc nhận được những video lừa đảo với thông điệp hứa hẹn lợi nhuận đầu tư hoặc quà tặng, vui lòng không phản hồi chúng”, ông Lý kêu gọi.

Ông cũng khuyên người dân Singapore nên báo cáo các tin tức giả mạo thông qua nền tảng ScamShield Bot của chính phủ Singapore trên WhatsApp để chống lại hành vi lừa đảo trên mạng internet.

Trước đó, ông Lý đã nhiều lần đăng bài về sự nguy hiểm của AI trên mạng xã hội của mình.

Ông Lý nhấn mạnh: “Việc sử dụng công nghệ AI để truyền bá thông tin sai lệch sẽ ngày càng tinh vi hơn. Chúng ta phải luôn cảnh giác và học cách bảo vệ bản thân và những người thân yêu trước những trò lừa đảo như vậy”.

Việc lừa đảo đầu tư tài chính vốn đã rất phức tạp, với sự hỗ trợ của công nghệ ngày càng hiện đại thì các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi hơn. Do đó các nhà đầu tư cần thật tỉnh táo, và trang bị cho mình những kiến thức về đầu tư tài chính cùng vnrebates.org để tránh được những cạm bẫy và rủi ro này nhé

Nguồn: nguoiquansat

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.