VNREBATES

Mỹ không thể cứu EU khỏi khủng hoảng năng lượng

16.09.2022, 11:17 2 phút đọc

Các nhà sản xuất dầu và khí đốt của Mỹ không thể tăng mức sản lượng hiện tại lên quá nhiều trong ngắn hạn để bù đắp nguồn cung dầu từ Nga đến EU, khi lệnh cấm vận của EU có hiệu lực vào cuối năm nay.

#Bên_lề_Trading

Nội dung chính

Theo tờ Financial Times, chuyên gia đầu tư tài sản đá phiến, năng lượng Wil VanLoh thuộc công ty Quantum Energy Partners (Mỹ) nhận định: “Dường như Mỹ không thể cung cấp thêm nhiều nữa. Sản lượng của chúng tôi chỉ có thế”.

Theo ông VanLoh, các nhà sản xuất Mỹ không thể giải cứu châu Âu, cả về mặt dầu mỏ lẫn mặt khí đốt.

Châu Âu đang phải vật lộn với sự thiếu hụt năng lượng ngày càng tăng, họ đang cố gắng đảm bảo các nguồn cung cấp mới trong khi không sử dụng nguồn năng lượng của Nga. Các nhà phân tích lo ngại rằng lệnh cấm vận sắp tới của EU đối với Nga sẽ đẩy giá dầu lên mức cao kỷ lục mới. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, doanh số bán dầu từ Nga có thể giảm gần 20% khi lệnh cấm vận của EU có hiệu lực.

Xem thêm: Nga trở thành nhà cung cấp khí đốt lớn nhất cho Trung Quốc

Dự báo hiện tại về tăng trưởng sản lượng dầu thô của Mỹ có thể phải được điều chỉnh lại đáng kể do tình trạng sụt giảm gần đây tại các giàn khoan đang hoạt động ở khu vực sản xuất dầu đá phiến hàng đầu là Permian. Điều này cho thấy sản lượng có thể gây thất vọng do những hạn chế của chuỗi cung ứng và lạm phát ở mức hai con số.

Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu

Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ phải chuẩn bị cho kịch bản thiếu nguồn cung 2,4 triệu thùng/ngày khi lệnh cấm vận dầu Nga của EU bắt đầu. IEA cho biết 1 triệu thùng sản phẩm/ngày và 1,4 triệu thùng dầu thô/ngày sẽ phải tìm điểm đến mới, có thể khiến xuất khẩu và sản xuất dầu của Nga giảm sâu hơn.

Đồng thời, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết trong Báo cáo Năng suất Khoan mới nhất trong tuần này rằng sản lượng dầu thô ở Permian sẽ đạt mức cao kỷ lục trong tháng tới, bổ sung thêm 66.000 thùng/ngày so với tháng 9, đạt 5,413 triệu thùng/ngày vào tháng 10.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều lạc quan như vậy. Giám đốc điều hành Pioneer Natural Resources, ông Scott Sheffield, cho biết tăng trưởng sản lượng dầu của Mỹ có thể sẽ gây thất vọng trong cả năm nay và năm tới.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: RT

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.