VNREBATES

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin có đang sụp đổ?

05.01.2024, 18:50 3 phút đọc

Bitcoin gần đây đang chứng kiến sự tăng giá về mức cao nhất sau “mùa đông Bitcoin” tuy nhiên ở một khía cạnh khác ngành công nghiệp khai thác đồng tiền điện tử số một thị trường đang cho thấy sự suy giảm nghiêm trọng. Không chỉ vậy, các thợ mỏ dường như đã bán tài sản của họ. Liệu ngành công nghiệp khai thác Bitcoin có đang sụp đổ?

Xem thêm:

Có phải các thợ đào đã mất niềm tin vào BTC trong khi chờ sự kiện halving sắp tới vào năm 2024?

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin có đang sụp đổ?

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin có đang sụp đổ?

Ngành khai thác Bitcoin có đang suy giảm?

Khi chúng ta đang bước vào năm mới, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn về số liệu khai thác chính của nó. Nói chính xác hơn, hashrate của BTC đã giảm mạnh vào ngày 29 tháng 12. Chỉ số này giảm thường đồng nghĩa với việc các thợ đào rút khỏi hệ sinh thái.

Ngoài ra, một số liệu quan trọng khác đã giảm trong thời gian gần đây là số dư của thợ đào BTC, thể hiện rõ qua dữ liệu của Glassnode.

Dữ liệu của Glassnode.

Dữ liệu của Glassnode.

Thoạt nhìn, điều này có vẻ là thảm họa đối với Bitcoin vì nó dự kiến ​​sẽ có đợt halving tiếp theo chỉ sau vài tháng nữa. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, một câu chuyện khác đã được tiết lộ.

Cụ thể James Van Straten, nhà nghiên cứu và phân tích dữ liệu tại CryptoSlate gần đây đã đăng một tweet nhấn mạnh dữ liệu nói trên.

Nhưng ông cũng tiết lộ rằng số dư của thợ mỏ giảm không có nghĩa là họ đang bán tài sản của mình. Trường hợp này xảy ra vì hầu như không có Bitcoin nào được gửi đến các sàn giao dịch, có nghĩa là sự việc xảy ra do việc xáo trộn lại ví.

James Van Straten đăng trên X.

James Van Straten đăng trên X.

Trên thực tế, khi đào sâu hơn, AMB Crypto nhận thấy rằng sau đợt sụt giảm lớn vào ngày 29 tháng 12, hashrate của blockchain đã tăng lên khá nhanh khi phục hồi.

Theo Coinwarz tại thời điểm viết bài, BTC có tỷ lệ băm là 695,09 EH.

Dữ liệu trên Coinwarz.

Dữ liệu trên Coinwarz.

Kể từ khi số liệu được khôi phục, AMB Crypto đã kiểm tra kỹ các bộ dữ liệu khác để hiểu cách hoạt động của các thợ đào.

“Theo phân tích của chúng tôi về CryptoQuant dữ liệu Chỉ số vị trí của thợ đào Bitcoin (MPI) có màu vàng, có nghĩa là các thợ đào đang bán lượng nắm giữ ở mức vừa phải so với mức trung bình một năm.”

Ngoài ra, Puell Multiple của nó cũng ở vị trí tương tự, điều đó có nghĩa là doanh thu của các thợ mỏ ở mức vừa phải so với mức trung bình một năm.

Nguồn: CryptoQuant.

Nguồn: CryptoQuant.

Trong khi chờ đợi ngành khai thác BTC phục hồi, hành động giá của BTC lại chuyển sang tăng giá và đạt mức 45.000 USD thời điểm viết bài, báo hiệu mùa đông crypto đã kết thúc và lúc tăm tối nhất đã qua đi. Trong tương lai gần ít nhất các thợ đào Bitcoin vẫn chưa giải nghệ.

Nguồn: CryptoQuant.

 

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.