VNREBATES

Chứng khoán Wall Street nhảy vọt sau khi dữ liệu thị trường lao động được cải thiện bất ngờ

06.06.2020, 09:04 3 phút đọc

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã tăng vọt vào thứ Sáu này, tiêu biểu là chỉ số Nasdaq Composite tăng lên cách mức cao kỷ lục trước đây chưa đến 1%. Nguyên nhân của sự bùng nổ trên thị trường này được đánh giá là bắt nguồn từ niềm hy vọng của các nhà đầu tư vào sự phục hồi kinh tế khỏi những khủng hoảng do dịch virus corona gây ra. Sự tăng trưởng thị trường này bắt đầu ngay khi dữ liệu cho thấy số lượng việc làm đã tăng lên bất ngờ vào tháng Năm mới đây được công bố.

Chứng khoán Wall Street nhảy vọt sau khi dữ liệu thị trường lao động được cải thiện bất ngờ

Chứng khoán Wall Street nhảy vọt sau khi dữ liệu thị trường lao động được cải thiện bất ngờ

Dữ liệu thị trường lao động tháng 5 được cải thiện bất ngờ

Dữ liệu từ Bộ Lao động cho thấy biên chế phi nông nghiệp đã tăng 2.509 triệu việc làm vào tháng trước sau khi đạt mức sụt giảm kỷ lục 20,687 triệu trong tháng 4 và tỷ lệ thất nghiệp cũng bất ngờ giảm xuống 13,3% trong tháng 5 thay vì 14,7% trong tháng 4 trước đó.

“Hôm nay là ngày công bố số liệu việc làm gây sốc và đây cũng là một sự ngạc nhiên tuyệt vời lần đầu tiên đến trong năm nay”, Chris Zaccarelli, giám đốc đầu tư của Liên minh cố vấn độc lập tại Charlotte, Bắc Carolina cho biết.

“Dù chỉ số thất nghiệp ở mức 13,3% – con số này vẫn ở mức cao hơn so với những gì chúng ta phải đối mặt trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007-2009, nhưng miễn là chỉ số này tiếp tục giảm xuống thì điều đó chính là tín hiệu cho thấy việc mở cửa lại nền kinh tế đang diễn ra một cách suôn sẻ.”

Chứng khoán Wall Street nhảy vọt sau khi dữ liệu thị trường lao động được công bố

Một chỉ số được coi là cực kỳ nhạy cảm với lãi suất đó là chỉ số phụ của các ngân hàng S&P 500 cũng đã tăng 5,8% khi lợi tức của trái phiếu Hoa Kỳ tăng sau khi các dữ liệu nêu trên được công bố.

Cổ phiếu công ty Boeing (NYSE: BA) đã tăng 14,4%. Đây là mức tăng lớn nhất đối với chỉ số Dow Jones sau khi American Airlines (NASDAQ: AAL) Group Inc và United Airlines cho biết họ sẽ tăng số chuyến bay đến Mỹ trong lịch trình vào tháng tới.

Chỉ số NYSE ARCA Airline cũng tăng 12,2%.

Tất cả các chỉ số ngành chính của S&P 500 cũng đều tăng, với mức tăng lớn nhất thuộc về chỉ số phụ năng lượng với mức tăng 7,2%, trong khi chỉ số mặt hàng tiêu dùng quốc phòng tăng ít nhất.

Phố Wall đã hồi phục mạnh mẽ sau vụ khủng hoảng do virus corona gây ra hồi tháng 3, khi mà các nhà đầu tư đặt cược vào sự hồi sinh của hoạt động kinh doanh sau khi nới lỏng các lệnh phong tỏa trên toàn quốc.

Các chỉ số S&P 500 và Dow Jones hiện nay chỉ kém mức cao nhất mọi thời đại của các chỉ số này lần lượt là khoảng 6% và 8%.

Vào lúc 11:09 sáng ET, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 868,73 điểm, tương đương 3,31%, đạt mức 27.150,55. Chỉ số S&P 500 tăng 81,85 điểm, tương đương 2,63%, ở mức 3.194,20 và Nasdaq Composite tăng 183,41 điểm, tương đương 1,91% và đạt 9.799,22 điểm.

Những lo ngại về sự gián đoạn gia tăng bắt nguồn từ tình trạng bất ổn xã hội cũng đã được giảm bớt trong hai ngày qua, với việc giảm bớt các cuộc biểu tình ôn hòa chủ yếu chống lại việc cảnh sát nước này giết chết một người đàn ông da đen trong quá trình giam giữ vào sáng thứ Sáu và lệnh giới nghiêm khẩn cấp ở nhiều thành phố đã được dỡ bỏ.

Cổ phiếu của nhà sản xuất vắc-xin Novavax Inc (NASDAQ: NVAX) cũng đã tăng 3,7% sau khi công ty này tuyên bố sẽ nhận được tới 60 triệu đô la từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ để tài trợ cho việc sản xuất lô vắc-xin COVID-19 hàng mẫu của mình.

Tiffany & Co đã tăng 8% sau khi Reuters báo cáo rằng tập đoàn xa xỉ phẩm LVMH của Pháp này không tiếp tục đàm phán lại thỏa thuận tiếp quản trị giá 16,2 tỷ USD sau một thời gian xem xét.

Chỉ số S & P ghi nhận 22 mức giá 52 tuần cao mới và không có mức giá thấp mới. Trong khi đó, Nasdaq ghi nhận 70 mức giá cao mới và một mức giá thấp mới.

Theo [Investing]

Tổng hợp bởi VnRebates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.