VNREBATES

USD/CNH sẽ tiếp tục tăng và hướng đến mức kháng cự 6,8600 – United Overseas Bank

22.08.2022, 19:31 2 phút đọc

Theo đánh giá của các nhà chiến lược ngoại hối Lee Sue Ann và Quek Ser Leang tại Tập đoàn United Overseas Bank, sự tiếp tục của xu hướng tăng có thể đẩy tỷ giá USD/CNH đến mức kháng cự tiếp theo tại 6,8600, sau đó là 6,8800.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Tình hình đồng CNH và tỷ giá USD/CNH

Như VnRebates đã đưa tin vào sáng nay, kinh tế Trung Quốc có phần ảm đạm cùng với tình hình chung của thế giới, do chính sách zero Covid quá thắt chặt, cùng với nắng nóng tồi tệ gây nên tình trạng thiếu điện, đã làm nền kinh thế số 2 thế giới này hoạt động kém đi.

Mới đây Trung Quốc cũng đã đột ngột giảm lãi suất để kích cầu trong nước, điều này đã góp phần khiến cho đồng Nhân dân tệ vốn đang trong đà giảm so với USD, nay lại tiếp tục giảm thêm.

Vào thứ Sáu tuần trước, USD đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 năm là 6,8440 trước khi đóng cửa ở 6,8318 với mức tăng hàng tuần là 1,43%. Mức tăng hàng tuần này cũng là mức tăng lớn nhất trong 1 tuần kể từ tháng Tư.

Dự báo của United Overseas Bank

United Overseas Bank, thường được gọi là UOB, là một tập đoàn ngân hàng đa quốc gia của Singapore có trụ sở chính tại Singapore. Và các chuyên gia phân tích ngoại hối của ngân hàng này – Lee Sue Ann và Quek Ser Leang đã dự báo rằng đà tăng này có thể còn tiếp tục, đưa tỷ giá USD/CNH hướng tới mức cao hơn.

Cụ thể, mức tăng mạnh và nhanh chóng của USD vào thứ Sáu tuần trước có khả năng sẽ tiếp tục mạnh hơn nữa vào tuần này.

Mức kháng cự gần nhất của USD/CNH là 6,8600. Do cặp tiền đang ở tình trạng bị mua quá mức, mức kháng cự tiếp theo tại 6,8600 dự kiến sẽ không phải là mức kháng cự cứng. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý mức giá này để nếu có một đợt điều chỉnh giảm nhỏ, chúng ta có thể canh Buy ở khu vực 6,8330 – 6,8240.

Nếu giá phá qua khu vực 6,8240 theo hướng giảm xuống sẽ cho chúng ta thấy động lượng tăng đã giảm bớt.

Theo dự kiến, USD/CNH có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do sự tăng trưởng kinh tế yếu của Trung Quốc và đà tăng lên mạnh mẽ của DXY.

USD/CNH tiếp cận kháng cự

USD/CNH tiếp cận kháng cự 6.8600

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.