VNREBATES

USTR: Bắt đầu đàm phán chính thức sáng kiến thương mại với Đài Loan

18.08.2022, 15:14 2 phút đọc

Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) hôm 17/8 tuyên bố Washington và Đài Bắc đã khởi động đàm phán về một sáng kiến thương mại song phương mới, theo Bloomberg.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

USTR – Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ 5 rằng “Đầu mùa thu này, Mỹ và Đài Loan sẽ bắt đầu đàm phán chính thức về một sáng kiến ​​thương mại.”

Ngày 17-8, Mỹ và Đài Loan thống nhất bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại theo một sáng kiến ​​mới, mong muốn đạt được các thỏa thuận với “kết quả có ý nghĩa về mặt kinh tế”.

Nội dung chính buổi đàm phán của USTR với Đài Loan

Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) cho biết hai bên đã “đạt được đồng thuận về nhiệm vụ đàm phán” và dự kiến ​​vòng đàm phán đầu tiên sẽ diễn ra vào đầu mùa thu năm nay.

“Chúng tôi có kế hoạch đầy tham vọng để đạt được các cam kết tiêu chuẩn cao, cũng như các kết quả có ý nghĩa ở 11 lĩnh vực thương mại. Giúp xây dựng nền kinh tế thế kỷ 21 công bằng, thịnh vượng và linh hoạt hơn”, phó đại diện thương mại Mỹ Sarah Bianchi cho biết.

Theo thông báo, Mỹ và Đài Loan đã thiết lập một chương trình nghị sự mạnh mẽ cho các cuộc đàm phán về các vấn đề như tạo thuận lợi thương mại, củng cố các thông lệ quản lý và gỡ bỏ rào cản thương mại.

Thông báo cũng nhấn mạnh mục đích của các cuộc đàm phán chính thức là nhằm đạt được các thỏa thuận với “kết quả có ý nghĩa về mặt kinh tế”.

USTR không đề cập đến khả năng đạt được một thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.

Giới quan sát đánh giá Mỹ, dù không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan, vẫn muốn tăng cường hỗ trợ hòn đảo này, đặc biệt trong bối cảnh Đài Loan phải đối mặt với áp lực chính trị từ Trung Quốc đại lục.

Phản ứng của thị trường

Tâm lý lo lắng vẫn khiến phiên giao dịch châu Á vào thứ 5 tuần này giao dịch một cách ảm đạm mặc dù đã FOMC công bố biên bản.

Không có gì đột biến diễn ra, và thị trường sẽ phải chờ đợi những sự kiện hay tin tức khác, trong đó có vấn đề giữa Trung Quốc và Mỹ.

DXY đi ngang

DXY ảm đạm chờ đợi tin tức mới nhất từ Mỹ và Đài Loan

Ở một diễn biến khác, AUD/USD đang giảm xuống mức 0,6900 sau khi công bố dữ liệu việc làm của Úc, giao dịch đi ngang nhẹ ở mức 0,6920 tính đến thời điểm viết bài.

Đồng AUD là đồng tiền chịu tác động khá nhiều từ Trung Quốc, do đó có thể nó sẽ là một trong những đồng tiền đầu tiên phản ứng với các vấn đề xung quanh căng thẳng Mỹ – Trung.

AUD phản ứng 0.69000

AUD/USD tiếp tục chờ đợi giá phản ứng khu vực 0.69000

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.