VNREBATES

Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán trực tiếp và online

31.08.2022, 17:42 25 phút đọc

Mở tài khoản là bước quan trọng để tham gia vào thị trường chứng khoán cho những nhà đầu tư mới. Cùng VnRebates tìm hiểu các bước mở tài khoản chứng khoán chi tiết sau đây!

Trong vài năm gần đây, đặc biệt là sau năm 2021, chứng khoán đang dần trở thành kênh đầu tư phổ biến. Các nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán (TTCK) với hy vọng kiếm lời khiến cho nhu cầu mở tài khoản chứng khoán ngày càng lớn. Vì thế, nếu các nhà đầu tư F0 vẫn còn thắc mắc về cách mở tài khoản chứng khoán thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của VnRebates.

 #Kiến_thức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản chứng khoán là nơi nhà đầu tư cất giữ tiền, cổ phiếu và các chứng khoán khoán khác (trái phiếu, chứng khoán phái sinh,…). Mở tài khoản chứng khoán tại các công ty chứng khoán (CTCK) là yêu cầu bắt buộc để nhà đầu tư tham gia thị trường. Nhờ đó, nhà đầu tư mới có thể tiến hành các hoạt động mua bán cổ phiếu, trái phiếu,… trên thị trường chứng khoán niêm yết tập trung.

Cũng giống như tài khoản ngân hàng được quản lý bởi ngân hàng, tài khoản chứng khoán sẽ được quản lý bởi các công ty chứng khoán. Là nhà đầu tư cá nhân, bạn được mở nhiều tài khoản. Tuy nhiên, theo nguyên tắc, bạn chỉ được mở duy nhất 1 tài khoản giao dịch tại một công ty chứng khoán.

Tham khảo thêm: Sàn chứng khoán là gì? 3 sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Hiện tại, các công ty chứng khoán ở Việt Nam đều hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán trực tiếp hoặc online miễn phí 100%. Tuy nhiên, để giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư cần phải trả một số khoản phí bao gồm:

 • Phí giao dịch: Phí mua/bán chứng khoán, bao gồm 0.03% công ty chứng khoán thu hộ sở giao dịch (sàn chứng khoán Hose, HNX, Upcom) và phí giao dịch cho công ty chứng khoán. Mức phí giao dịch ở mỗi công ty chứng khoán sẽ khác nhau.
 • Thuế TNCN khi bán chứng khoán (1%).
 • Lãi suất margin (phí vay ký quỹ) nếu nhà đầu tư sử dụng dịch vụ giao dịch ký quỹ (Margin) của công ty chứng khoán.

Như đã nói ở trên, việc mở tài khoản chứng khoán là miễn phí 100%. Tuy nhiên, để bắt đầu đầu tư chứng khoán, bạn cũng cần có tiền trong tài khoản để tham gia giao dịch. Vậy để đầu tư chứng khoán thì cần bao nhiêu tiền?

Hiện tại, không có quy định về việc phải có bao nhiêu tiền mới được tham gia thị trường. Số tiền tối thiểu phụ thuộc vào mức giá thị trường của cổ phiếu mà bạn định mua. Tuy nhiên, hiện nay có quy định về khối lượng cổ phiếu giao dịch là bội số của 100. Có nghĩa là số tiền tối thiểu để bạn tham gia giao dịch là 100 x Giá của cổ phiếu mà bạn định mua.

Ví dụ: Bạn định mua cổ phiếu HPG với giá 23,000 VND/cổ phiếu thì số tiền tối thiểu bạn phải bỏ ra là 23,000 x 100 = 2,300,000 VND cộng với các khoản phí liên quan.

Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu hiệu quả

Nên chọn mở tài khoản chứng khoán công ty nào?

Hiện tại, TTCK Việt Nam có tới hơn 70 công ty chứng khoán nên việc chọn được công ty chứng khoán uy tín, lớn, có chi phí hợp lý, chất lượng tư vấn tốt không phải dễ dàng với mọi nhà đầu tư F0. Để quyết định nên mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

Yếu tố phí

Phí giao dịch được tính trên tổng giá trị giao dịch mua và bán chứng khoán. Vì thế, đối với các nhà đầu tư giao dịch khối lượng lớn thì con số này rất đáng quan tâm.

Phí giao dịch được áp dụng tại các công ty chứng khoán dao động trong khoảng 0 – 0.4%/giá trị mỗi lần giao dịch. Còn lãi suất cho vay ký quỹ vào khoảng 8-14.4%/năm. Từ thời điểm bùng nổ làn sóng nhà đầu tư F0, nhiều công ty chứng khoán đã tung ra các chính sách miễn phí giao dịch hay các gói vay margin với lãi suất cực thấp để thu hút người tham gia.

Dù chỉ giao dịch chứng khoán cơ sở với khối lượng không quá lớn nhưng để tối đa hóa lợi nhuận bạn vẫn nên sáng suốt lựa chọn công ty chứng khoán với mức phí hợp lý. Đặc biệt với những nhà đầu tư thường xuyên “lướt sóng”, đánh T+ với tần suất giao dịch cao và tổng giá trị giao dịch mỗi tháng có thể lên nhiều tỷ đồng thì yếu tố phí này là ưu tiên hàng đầu.

Uy tín và thương hiệu

Độ uy tín và thương hiệu cũng là một tiêu chí quan trọng mà nhà đầu tư cần quan tâm khi lựa chọn công ty chứng khoán. Để đánh giá mức độ uy tín của 1 công ty chứng khoán, bạn có thể nhìn vào thị phần môi giới, vốn điều lệ, vốn chủ sở hữu, lợi nhuận sau thuế,…

Ngoài ra, thông thường, các công ty chứng khoán là công ty con của các ngân hàng hay các tập đoàn kinh tế lớn như VCBS thuộc ông lớn Vietcombank, CTS thuộc ngân hàng Vietinbank, BVSC là con của Tập đoàn Bảo Việt,… thường được bảo chứng về mức độ uy tín.

Xem các đánh giá của các khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ trên App Store, Google Play, hoặc các diễn đàn,… cũng là một cách để đánh giá mức độ uy tín của các công ty chứng khoán.

Chất lượng tư vấn

Nếu phí giao dịch là tiêu chí hàng đầu với những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm nhất định, có tần suất giao dịch cao thì chất lượng tư vấn lại rất quan trọng đối với các nhà đầu tư mới. Với những nhà đầu tư F0, việc nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn chất lượng của công ty chứng khoán là rất cần thiết.   

Tham khảo thêm: Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam & So sánh phí giao dịch

Các công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại TTCK Việt Nam

Các công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại TTCK Việt Nam (Nguồn VnRebates)

#Thực_chiến_NGHỀ_Trading

Cách mở tài khoản chứng khoán trực tiếp và online

Tài khoản chứng khoán được quản lý bởi các công ty chứng khoán nên nhà đầu tư cần làm việc với các công ty chứng khoán để mở tài khoản. Hiện tại, mọi công ty chứng khoán đều hỗ trợ nhà đầu tư mở tài khoản bằng 2 hình thức: Trực tiếp và Online.

Cách mở tài khoản chứng khoán online và trực tiếp (Nguồn Internet) link ảnh

=> ALT: Cách mở tài khoản chứng khoán online và trực tiếp

Cách mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Để mở tài khoản, bạn trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh hoặc phòng giao dịch của công ty chứng khoán, mang theo chứng minh thư nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD) còn hiệu lực.

Tại đây, bạn chỉ cần thực hiện các bước theo các yêu cầu hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán của nhân viên. Sau khoảng 24h kể từ khi đăng ký mở, bạn có thể sở hữu ngay 1 tài khoản giao dịch chứng khoán.

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký mở tài khoản, bạn có thể sử dụng tài khoản để nạp tiền và bắt đầu giao dịch. Ngoài ra, bạn còn cần một tài khoản ngân hàng để liên kết trực tiếp với tài khoản giao dịch chứng khoán, hợp đồng mở tài khoản chứng khoán theo mẫu của công ty.

Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tuy khá bất tiện về vấn đề di chuyển nhưng bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn kỹ càng các bước thực hiện để việc đăng ký được nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Xem thêm: Lệnh long – short là gì? Chiến lược đánh Long – Short trong chứng khoán

Cách mở tài khoản chứng khoán online

Hiện tại, hầu hết các công ty chứng khoán đều cho phép nhà đầu tư mở tài khoản online hoàn toàn và giao dịch ngay trong ngày qua hình thức eKYC (định danh khách hàng điện tử).

Tùy vào từng công ty chứng khoán mà nhà đầu tư có các cách tiếp cận khác nhau để mở tài khoản như truy cập vào website chính thức của công ty hay tải app chứng khoán của công ty.

Bạn cần chuẩn bị máy tính có Internet (để mở tài khoản từ website) hoặc điện thoại thông minh có hệ điều hành iOS hoặc Android và có camera để chụp ảnh (để mở tài khoản từ App); CMND/CCCD còn hiệu lực; số điện thoại di động (trùng với số điện thoại đăng ký mở tài khoản) để nhận mã xác thực OTP; địa chỉ email; thông tin tài khoản ngân hàng. 

Một số công ty có thể yêu cầu xác định danh tính khách hàng online bằng cách yêu cầu nhận diện khuôn mặt thông qua camera điện thoại hoặc máy tính.

Nhìn chung, quy trình mở tài khoản online diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 10 phút. Khi bạn mở thành công tài khoản chứng khoán, công ty sẽ gửi mail để yêu cầu hoàn tất hồ sơ để đảm bảo trọn vẹn tính năng cho tài khoản như rút tiền hay giao dịch ký quỹ.

Tùy vào từng công ty chứng khoán mà khách hàng sẽ được yêu cầu thực hiện ký Hợp đồng giấy hay Hợp đồng điện tử. Riêng với Hợp đồng giấy, nhân viên công ty sẽ gửi hồ sơ cho bạn qua đường bưu điện, bạn chỉ cần ký, cung cấp bản sao CMND/CCCD và gửi lại công ty chứng khoán.

Cách mở tài khoản chứng khoán online của một số công ty chi tiết

Cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect (VNDS)

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản

 • Để thực hiện mở tài khoản tại công ty chứng khoán VNDirect, bạn truy cập vào website chính thức của công ty.
 • Bạn nhập các thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản bao gồm: Họ tên, Số điện thoại, Email,… Sau đó, nhấp chọn Tôi đề nghị mở tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT…”.

Bước 1 để mở tài khoản chứng khoán VNDirect (VNDS)

 • Sau khi nhấp “Tiếp tục”, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của bạn.
 • Xác thực OTP để mở tài khoản chứng khoán VNDirect (VNDS)Tiếp tục, bạn nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của mình:
  • Trường hợp không sử dụng được số điện thoại, bạn nhấp vào “Nhận mã OTP qua email”​.
  • Trường hợp mã OTP hết hạn hoặc không nhận được OTP, nhấp vào link “Gửi lại OTP”​.
 • Nhấp nút “Xác nhận” để tạo tài khoản và chọn “Tiếp tục” để chuyển sang bước sau.

Bước 2: Thông tin định danh

 • Bạn thực hiện tải ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD và nhấp nút “Xác nhận”.

Bước 2 trong cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect (VNDS)

Chú ý: Trong quá trình thao tác nếu xảy ra lỗi, bạn tải lại trang bằng cách F5 trình duyệt và tiếp tục mở tài khoản.

 • Bạn kiểm tra lại thông tin định danh, sau đó điền thông tin địa chỉ, nhấp nút “Xác nhận” để lưu lại thông tin.

Kiểm tra thông tin

 • Bạn nhập các thông tin bao gồm: số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản, chi nhánh. Sau đó, bạn nhấp nút “Tiếp tục” để lưu lại thông tin tài khoản nhận tiền.

Nhập thông tin để hoàn thành bước 2 của cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect (VNDS) 

Bước 3: ​Ký hợp đồng

 • Bạn đọc nội dung hợp đồng. Nếu thông tin bị sai lệnh, chọn “Quay lại” để thực hiện chỉnh sửa.
 • Nếu thông tin đã đúng, bạn nhấp nút “Xác nhận”, hệ thống sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn SMS.

Bước 3: ​Ký hợp đồng

 • Tiếp theo, bạn nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để xác nhận việc ký hợp đồng mở tài khoản.
  • Trong trường hợp không sử dụng được số điện thoại, bạn nhấp vào “Nhận mã OTP qua email”​.
  • Trong trường hợp mã OTP hết hạn hoặc không nhận được OTP, bạn nhấp vào link “Gửi lại OTP”​.
 • Cuối cùng, bạn nhấp “Xác nhận” để Ký hợp đồng​ mở tài khoản.

Xác thực OTP để ký hợp đồng mở tài khoản chứng khoán VNDirect (VNDS)

Bước 4: ​Kích hoạt tài khoản

 • Bạn có thể lựa chọn gói Dịch vụ phù hợp với nhu cầu và nhấp “Tiếp tục”.

Cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect (VNDS) bước 4

 • Bạn trả lời các câu hỏi để kiểm tra tình hình đầu tư và nhấp “Xác nhận” để lưu lại các câu trả lời đã chọn.

Trả lời các câu hỏi về tình hình đầu tư

 • Khi nhìn thấy thông báo sau là “Quý khách đã hoàn tất quá trình mở tài khoản”, bạn nhấp “Tại đây” để xem bức tranh tài chính của mình.

Hoàn thành quá trình mở tài khoản chứng khoán VNDirect (VNDS)

Lưu ý: 

 • Nếu trong quá trình thao tác, gặp thông báo “Có lỗi xảy ra”, bạn tải lại trang bằng cách F5 trình duyệt và tiếp tục mở tài khoản.
 • Sau khi đăng ký mở tài khoản thành công, bạn hãy nhấp “Đăng nhập” để quản lý thông tin tài sản cá nhân.

Đăng nhập tài khoản để quản lý thông tin tài sản cá nhân

Bước 5 – Nhà đầu tư thực hiện xác thực chữ ký tạo tài khoản chứng khoán

 • Để xác thực chữ ký, nhà đầu tư nên bấm vào chữ “Bắt đầu” và làm theo hướng dẫn của tổng đài để thực hiện cuộc gọi video với VNDirect.

Tham khảo thêm cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect qua App: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vndirect Online

Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản

 • Bạn truy cập vào link đăng ký mở tài khoản tại website chính thức của VCBS.
 • Tại mục Cung cấp thông tin cơ bản, bạn nhấp chọn Quốc tịchLoại hình khách hàng, rồi nhấp “Tiếp tục”.

Bước 1 trong cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS)

 • Tại mục Cung cấp thông tin liên hệ, bạn điền số điện thoại di động và địa chỉ email, sau đó nhấp “Tiếp tục”.

Bước 2: Định danh khách hàng

 • Mục Cung cấp thông tin định danh sẽ bao gồm:
  • Định danh giấy tờ: Bạn tải lên mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD. Lưu ý thông tin hiển thị phải rõ ràng, dễ dọc, không bị mất góc.

Định danh giấy tờ theo yêu cầu

 • Định danh chữ ký: Bạn cung cấp chính xác ảnh chữ ký đang sử dụng và ghi rõ họ tên trên phông nền màu trắng. Thông tin này sẽ làm căn cứ để bạn thực hiện các giao dịch tại VCBS.

Định danh chữ ký

 • Tải xong, bạn nhấp “Tiếp tục”.
 • Ở bước nhận diện khuôn mặt: Bạn chuẩn bị camera trên máy tính hoặc điện thoại và làm theo hướng dẫn.
 • Hoàn thiện thông tin: Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, đặc biệt là những thông tin bắt buộc.

Hoàn thiện thông tin để qua bước sau

Bước 3: Đăng ký dịch vụ

 • Sau khi hoàn tất đăng ký mở tài khoản, bạn chuyển qua các mục bên dưới đăng ký dịch vụ.
 • Điền xong bạn nhập mã kiểm tra và nhấn vào “Tiếp tục”.

Bước 3 trong cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Bước 4: Hoàn tất mở tài khoản

 • Bạn thực hiện xác minh số điện thoại cũng như email đã đăng ký. Mã đăng nhập và số tài khoản giao dịch sẽ được gửi vào số điện thoại cũng như email của bạn.

Bước 5: Ký hợp đồng

 • Công ty chứng khoán Vietcombank sẽ soạn sẵn hồ sơ và gửi qua đường bưu điện đến cho bạn.
 • Bạn cần ký tên, cung cấp bản sao CMND/CCCD và gửi lại cho công ty để hoàn tất quá trình mở tài khoản.

Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank (TCBS)

Để mở tài khoản chứng tại tại công ty chứng khoán TCBS, bạn truy cập vào website của TCBS và chọn “Mở tài khoản”.

Bước 1: Khai thông tin

 • Bạn nhập 3 thông tin bao gồm Họ tên, Số điện thoại di động và Email cá nhân, rồi nhấp “Tiếp tục”.

Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank (TCBS) bước đầu tiên

 • Tiếp tục nhập thông tin của CMND/CCCD còn hiệu lực, rồi nhấp “Tiếp tục”.

Nhập thông tin của CMND/CCCD

 • Hoàn tất thông tin định danh của bạn.

Hoàn tất thông tin định danh

 • Nhập thông tin tài khoản ngân hàng để bạn có thể chuyển tiền ra và vào TCInvest để giao dịch, bao gồm: Chủ tài khoản, Tên ngân hàng, Số tài khoản ngân hàng.
 • Tạo mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình (tối thiểu 8 ký tự bao gồm cả chữ Hoa, chữ thường, chữ số, sau đó nhập lại mật khẩu lần nữa và chọn “Tiếp tục”.
 • Bạn kiểm tra lại thông tin, nếu chưa đúng bạn chọn “Sửa”. Nếu thông tin đã chính xác, bạn chọn “Xác nhận”.
 • TCBS sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn điền mã OTP, sau đó chọn “Xác nhận”. TCBS sẽ gửi tin nhắn cung cấp tên tài khoản đăng nhập tới điện thoại của bạn để tạo tài khoản chứng khoán Techcombank.

Bước 2: Cung cấp CMND/CCCD

 • Bạn tải ảnh 2 mặt CMND/CCCD để xác thực thông tin CMND/CCCD. Ảnh tải lên phải rõ nét, không quá 20MB.
 • Sau đó nhấp “Gửi”.

Bước 3: Xác thực khách hàng

 • Bạn hãy xác thực khuôn mặt, nhấp chọn “Đồng ý” rồi nhấn “XÁC THỰC”.
 • Nghe theo hướng dẫn xem như thế nào rồi nhấn “Bắt đầu xác thực”.

Bước 4: Ký hợp đồng

 • TCBS sẽ gửi đến một bản hợp đồng, bạn nhớ đọc kỹ các điều khoản, sau đó chọn “Xác nhận”. Một bản hợp đồng sẽ được gửi đến email của bạn để lưu giữ.
 • Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt trong 3 ngày làm việc tiếp theo.

Cách mở tài khoản chứng khoán SSI

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản

 • Bạn truy cập website chính thức của Công ty CP Chứng khoán SSI. Nhấp vào biểu tượng tại góc trên bên phải màn hình và “Bắt đầu”.

Bước 1 trong cách mở tài khoản chứng khoán SSI

Bước 2: Bạn chọn loại tài khoản muốn đăng ký

Chọn loại tài khoản

Bước 3: Xác nhận giấy tờ và khuôn mặt và bổ sung thông tin cá nhân

 • Bạn sử dụng camera của thiết bị (nếu có) để chụp ảnh CMND/CCCD hoặc tải file ảnh CMND/CCCD sẵn có. Lưu ý rằng ảnh chụp đảm bảo không bị mờ, bóng để hệ thống có thể nhận diện và trích xuất thông tin chính xác.

Chụp ảnh CMND/CCCD

 • Tiếp theo, bạn thực hiện quay video xác thực gương mặt.

Quay video xác thực gương mặt

 • Hệ thống sẽ tự động trích xuất thông tin trên CMND/CCCD của bạn. Tiếp theo, bạn cần xem lại các thông tin cá nhân và điều chỉnh (nếu cần).

Bước 4: Đăng ký dịch vụ trực tuyến

 • Bạn thực hiện đăng ký các dịch vụ trực tuyến và ít nhất 01 tài khoản ngân hàng để chuyển tiền.

Bước 5: Ký hợp đồng

 • Bạn đọc kỹ các thông tin điều khoản hợp đồng.
 • Sau đó, bạn tải ảnh chữ ký, ghi rõ họ tên và nhấp “Gửi” để gửi yêu cầu Mở tài khoản trực tuyến:
 • Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP và link xác thực qua số điện thoại và email của bạn. Bạn nhập mã OTP, nhấp link xác thực trong email để hoàn tất đăng ký.
 • Các thông tin Số tài khoản, Thông tin đăng nhập hệ thống giao dịch trực tuyến sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn chỉ sau ít phút và có thể nạp tiền để giao dịch ngay trong ngày.
 • Bạn sẽ gửi lại cho SSI bộ hợp đồng trong vòng 10 ngày để được kích hoạt đầy đủ dịch vụ thanh toán. Nhân viên chăm sóc tài khoản sẽ liên hệ để tư vấn và hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ.

Cách mở tài khoản chứng khoán MBS

Trước tiên, để mở tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán MBS, bạn tải ứng dụng MBS Mobile trên điện thoại. Sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng Ký Thông Tin

 • Bạn mở App MBS Mobile đã tải về Chọn Mở Rộng sau đó chọn “Mở Tài Khoản eKYC”.

Bước 1 trong cách mở tài khoản chứng khoán MBS

 • Tiếp tục, bạn điền Số Điện Thoại và Email, sau đó nhấp “Tiếp Tục”.
 • Bạn chụp ảnh CMND/CCCD lần lượt 2 mặt, sau đó nhấp “Tiếp Tục”.

Chụp ảnh CMND/CCCD

 • Bạn kiểm tra thông tin sau đó nhấp “Tiếp Tục”.

Kiểm tra thông tin

Bước 2: Đăng ký dịch vụ

 • Bạn hãy tích chọn vào các mục theo hướng dẫn.

Tích chọn các mục theo hướng dẫn

Bước 3: Xác thực mã OTP

 • Bạn nhập mã OTP gửi về số điện thoại của mình, sau đó nhấp “TIẾP TỤC”.

Nhập mã OTP

Bước 4: Xác Thực eKYC

 • Bạn tiến hành xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn: quay trái và phải và giữ thẳng; sau đó nhấp “TIẾP TỤC”.

Xác thực khuôn mặt theo hướng dẫn

Sau khi kích hoạt tài khoản thành công, bạn có thể giao dịch chứng khoán với các dịch vụ gửi tiền, giao dịch cổ phiếu, giao dịch trái phiếu, quản lý tài khoản… qua tất cả các kênh giao dịch trực tuyến trên MBS.

Bước cuối của cách mở tài khoản chứng khoán MBS

Qua bài viết trên, VnRebates đã giải đáp giúp bạn thắc mắc tài khoản chứng khoán là gì, nên chọn mở tài khoản chứng khoán công ty nào cũng như các cách mở tài khoản trực tiếp và online ra sao. Hy vọng với phần hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán tại các công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam như VNDS, SSI, TCBS, MBS, VCBS sẽ giúp hành trình tham gia vào thị trường của bạn đơn giản và dễ dàng hơn.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.