VNREBATES

Fet Coin là gì? Có nên đầu tư vào Fet Coin không?

06.03.2023, 10:50 8 phút đọc

Fet Coin là đồng tiền điện tử của dự án Fetch.ai. Đây là dự án về Sổ cái thông minh khá nổi tiếng gần đây do có sự hẫu thuẫn của Binance. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về Fet Coin là gì, Fet Coin ICO và có nên đầu tư vào đó không.

Xem thêm: 

Fet Coin là gì?

Fet Coin là đồng tiền điện tử của dự án Fetch.ai. Đây là dự án về Sổ cái thông minh khá nổi tiếng gần đây do có sự hẫu thuẫn của Binance. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về Fet Coin là gì, Fet Coin ICO và có nên đầu tư vào đó không.

Fet coin là gì

Fet coin là gì? (Nguồn: Internet)

Đội ngũ của Fetch.ai

Xem thêm: 

Để biết có nên đầu tư vào Fet coin ICO hay không, trước hết chúng ta cần tìm hiểu về đội ngũ của họ. Fet coin được tạo ra bởi những thành viên sau:

Humayun Sheikh (CEO, đồng sáng lập) – Một doanh nhân sáng tạo, nhà đầu tư sáng lập trong DeepMind. DeepMind là một công ty phát triển AI lớn đã tìm cách tạo ra AI nổi tiếng đã đánh bại người chơi cờ vây hay nhất thế giới.

Toby Simpson (CTO, đồng sáng lập) – Nhà sản xuất của loạt trò chơi thành công và cũng là lập trình viên đầu tiên tại Deepmind. Ông có ba mươi năm kinh nghiệm của ông về phần mềm (trong đó mười năm làm CTO)

Thomas Hain (CSO, Đồng sáng lập) – Giáo sư tại Sheffield và nhà khoa học về AI học máy tiên tiến. Công việc của anh tại dự án là kết nối thế giới thực và học thuật và được truyền cảm hứng từ những cơ hội mà AI mang đến cho xã hội hiện đại.

Jonathan Ward (Trưởng phòng nghiên cứu) – Một nhà nghiên cứu về học máy, hệ thống phức tạp và công nghệ blockchain, có bằng tiến sĩ về Máy học từ UCL.

Troels Ronnow (Kỹ sư phần mềm) – Troels là một chuyên gia trẻ về Blockchain và tính toán lượng tử. Là Trưởng nhóm nghiên cứu trong Nokia Technologies, Troels tập trung vào ứng dụng Blockchain và phát triển ví Bitcoin cho Nokia. Ông cũng là đồng tác giả của 35 ứng dụng bằng sáng chế và dường như có chuyên môn sâu về các thuật toán AI.

Khan Baykaner (Kỹ sư phần mềm chính) – Kỹ sư nghiên cứu về học máy với kinh nghiệm phát triển các mô hình gia cố và phát triển sâu, giải quyết các vấn đề về sức khỏe kỹ thuật số, phương tiện âm thanh / video và NLP. Tiến sĩ phát triển mô hình thính giác tính toán từ Đại học Surrey.

Thật ra vẫn còn nhiều nghi vấn vì chúng tôi không thể tìm thấy hồ sơ công khai về mối liên hệ của CEO Humayun Sheikh với DeepMind. Ngoài ra, các công ty khác của Humayun cũng đang chịu nhiều khoản nợ, cho thấy CEO hiện tại của Fet coin có vẻ không giỏi trong việc quản lý tài chính.

Bên cạnh đó, phần các nhà phát triển của dự án không có hồ sơ công khai lớn, có nghĩa là rất khó để xác định năng lực của họ.

Có thể bạn quan tâm: 

Đội ngũ của Fetch.ai

Đội ngũ của Fetch.ai (Nguồn: Internet)

Quan hệ đối tác

Fetch.ai hiện là thành viên của MOBI, một nỗ lực hợp tác làm việc để phát triển các dịch vụ di động / dữ liệu phương tiện dựa trên blockchain. MOBI (Mobility Open Blockchain Initiative) được xem là một phong trào rất tham vọng và có uy tín, cũng có những cái tên như BMW, Ford, Bosch, General Motors, Renault, Accdvisor, IBM và một số dự án tiền điện tử như BigchainDB, Hyperledger và IOTA trên bảng. MOBI sẽ hợp tác với Fetch.AI trong các dự án liên quan đến:

 • Nhận dạng xe, lịch sử và theo dõi dữ liệu
 • Theo dõi chuỗi cung ứng, minh bạch và hiệu quả
 • Thanh toán tự động máy và xe
 • Thương mại di động an toàn
 • Thị trường dữ liệu cho lái xe tự trị và con người
 • Chia sẻ xe và đi xe
 • Giá di động dựa trên việc sử dụng và thanh toán cho các phương tiện, bảo hiểm, năng lượng, tắc nghẽn, ô nhiễm và cơ sở hạ tầng.

Ngoài MOBI, Fetch.ai đã hợp tác với các doanh nghiệp như Outmore Ventures, TokenMarket, AiiN, Blockchain cho Châu Âu và Uledger.

Dự án của Fet coin là gì?

Để quyết định đầu tư vào Fet coin ICO bạn đương nhiên phải biến dự án của Fet Coin là gì. Đó là một dự án “Sổ cái thông minh”. 

Chỉ cần nhập Fetch.ai vào YouTube, bạn sẽ tìm thấy một số video được sản xuất rất kỹ càng để tiếp thị dự án và cố gắng thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đầu tư vào Fet coin ICO. Ngoài ra, dự án được giới thiệu trên các trang của các ấn phẩm chính thống như The Telegraph, The economist, The Guardian, Business Weekly và TechCrunch, chắc chắn đã giúp nâng cao hồ sơ công khai của nó.

Dự án vẫn còn nhiều thứ để làm để có một sản phẩm đầy đủ. Họ hứa sẽ có một testnet sẵn sàng trước Fet Coin ICO. Tuy nhiên quá trình hoạt động của Fetch có nhiều lần bị chậm trễ. Fetch.ai đã giải thích sự chậm trễ của họ bằng cách đổ lỗi cho điều kiện thị trường xấu đi và mong muốn chuẩn bị cơ sở hạ tầng đúng cách.

Công nghệ Sổ cái thông minh của Fet coin là gì?

Smart Ledger của Fetch.ai sẽ là sự kết hợp giữa kiến ​​trúc blockchain truyền thống và công nghệ DAG (đồ thị acrylic trực tiếp) được trình bày bởi dự án IOTA.

Fetch.ai có thể tạo thành một khối giao dịch bằng cách tham khảo các băm khối trước đó trong các nhóm được xác định trong tài nguyên giao dịch. Nhìn chung, đây là một hệ thống phức tạp nhằm cung cấp khả năng mở rộng vô song, ổn định, công việc kinh tế hữu ích và thông tin chất lượng mà bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách đọc whitepaper kỹ thuật của họ hoặc Fetch.ai Ledger Yellowapers.

Fetch.ai sẽ sử dụng cơ chế đồng thuận hữu ích của Proof of Work (uPoW) kết hợp các yếu tố của PoW, PoS và DAG.

Xem thêm: So sánh Proof of Work và Proof of Stake

Hệ thống DAG sẽ coi bất kỳ giao dịch nào là hợp lệ sau khi được xác nhận bởi hai nút, để các tài nguyên tính toán được tự do đào tạo AI. Ngoài ra, các nút công suất thấp có thể kiếm được phần thưởng blockchain bằng cách xác thực các giao dịch giá trị thấp. Họ cũng nói rất nhiều về học máyAI , sẽ được đề cao trong toàn bộ giao thức.

Các phương pháp như khai thác quy trình, bộ nhớ ngắn hạn và mạng thần kinh tái phát sẽ được tích hợp vào giao thức để đảm bảo tính xác thực / hiệu suất tối ưu và cho phép các bên liên quan tin tưởng vào mạng.

Công nghệ Sổ cái thông minh của Fet coin

Công nghệ Sổ cái thông minh của Fet coin (Nguồn: Ỉnternet)

Tokenomics

Mã thông báo Fetch.ai sử dụng mã đánh dấu FET và là ERC-20 điển hình của bạn được khởi chạy thông qua một sự kiện tạo mã thông báo. Nó sẽ có tổng nguồn cung phát hành là 1.152.997.575 mã thông báo (chia hết), với việc phân phối được xử lý như sau:

 • Nền tảng – 19,99%
 • Người sáng lập và nhóm – 19,99%
 • Fet Coin ICO công khai – 6%
 • Bán tư nhân – 6,38%
 • Seed Sale- 5,24%
 • Cố vấn – 10%
 • Phần thưởng khai thác – 15%
 • Phát hành trong tương lai – 17,4%

Có thể bạn quan tâm:

Phần kết luận

Fetch.ai là một dự án thu hút nhiều sự chú ý, chủ yếu bởi có sự hỗ trợ của Launchpad của Binance.

Fet coin đã tăng 400% sau khi đăng ICO và đã mất hơn một nửa giá trị ATH của nó; sự sụt giảm này cho thấy rằng có rất nhiều nhà đầu cơ liên quan đã bán hết số token của họ ngay lập tức sau khi họ nhận được chúng.

Việc giảm giá này có thể tiếp tục, vì có một số lượng đáng kể các mã thông báo hiện đang bị khóa hoặc chưa được phát hành ra công chúng thông qua các sự kiện phát hành khai thác và phát hành.

Xin lưu ý rằng Fet Coin có thể dễ dàng gặp phải một số khó khăn trong quá trình hoạt động như thiếu chuyên môn / tài chính mà cuối cùng có thể dẫn đến tầm nhìn của dự án không thành hiện thực. Kết hợp thực tế này với các vấn đề lạm phát giá cả đã nói ở trên khiến chúng tôi tin rằng tốt nhất nên ngồi đầu tư vào Fetch.ai, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

VnRebates – Hoàn tiền mọi giao dịch tài chính

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.